Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Đại - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Đại - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Đại - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Đại - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhất là trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4, 01/5

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành 2208-UBND/KGVX ngày 13/4/2023 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, nhất là trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2023; theo đó UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tăng cường triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tiếp tục tập trung nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; chủ động giám sát, đánh giá nghiêm túc, thực tế, khách quan về tình hình dịch bệnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác đối với dịch bệnh COVID-19, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ- CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục, giám sát tại các cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng;
Triển khai quyết liệt, thúc đẩy chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19; huy động sự tham gia của các Ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao (bao gồm nhóm người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai...). Phát huy tính chủ động, gương mẫu của các lực lượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, quân nhân, người lao động trong việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 (riêng đảng viên phải đạt tỷ lệ 100%).
Sở Y tế - Tập trung triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng vắc xin phòng COVID-19 (tuyệt đối không sử dụng vắc xin hết hạn, kém chất lượng), không để tình trạng vắc xin không được sử dụng kịp thời, gây lãng phí, đồng thời đáp ứng yêu cầu về chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch.
Chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi; hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị.
Bảo đảm hậu cần, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung và phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng.
Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2.
Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam, Cổng thông tin điện tử tỉnh phối hợp với ngành Y tế tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2023. Tập trung thông tin về lợi ích, tác dụng của vaccine; bám sát xu hướng tâm lý của người dân, xã hội, nâng cao sự tin tưởng của cộng đồng và vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.
Sở Tài chính chủ động tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đề nghị của ngành Y tế và các địa phương.
BBT


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Hình ảnh ngẫu nhiên từ thư viện ảnh

You are here: Home Tin tức hoạt động Chính quyền Không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhất là trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4, 01/5
Green Blue Orange Back to Top