Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Đại - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Đại - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Đại - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Đại - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Kết thúc điều tra vụ mua bán ma túy lớn tại Quảng Nam

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) CA tỉnh Quảng Nam cho hay, vừa kết thúc điều tra, đề nghị truy tố 3 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Nam, thu giữ 2 bánh heroin và 190 viên ma túy tổng hợp.
Qua công tác nắm tình hình, kết hợp thông tin của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BCH BĐBP tỉnh Quảng Nam phản ánh tình hình một số đối tượng cung cấp ma túy tại các bãi vàng thuộc H. Nam Giang, Quảng Nam. Trên cơ sở đó, Phòng CSMT CA tỉnh Quảng Nam đã đưa vào diện quản lý nghiệp vụ một số đối tượng để có kế hoạch đấu tranh triệt xóa kể từ tháng 9-2017.

Nhận thấy sự vào cuộc của lực lượng chức năng, các đối tượng lui vào hoạt động cầm chừng, có lúc tung tin giả để nắm hoạt động của lực lượng CA. Tuy nhiên, các hoạt động của bọn chúng đều không qua cặp mắt tinh tường của các trinh sát (TS). Vào những ngày cuối năm 2017, các đối tượng lại một lần nữa đánh lạc hướng cơ quan chức năng, không xuất đầu lộ diện mà chỉ đưa "chân rết" để mua bán ma túy với số lượng hạn chế.

Với quyết tâm không để cho ma túy xâm nhập vào Quảng Nam gây diễn biến phức tạp, nhất là khi Tết Ất Dậu đang đến gần, lực lượng CSMT CA tỉnh Quảng Nam tập trung lực lượng vào cuộc điều tra. Qua công tác TS, nắm tình hình, lực lượng CSMT đã xác định được các đối tượng liên quan đến đường dây này. Dự báo trước Tết Nguyên đán, các đối tượng sẽ gom tiền để mua hàng với số lượng lớn nhằm bán trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Phòng CSMT xây dựng kế hoạch và phối hợp với Phòng 9 (Cục CSMT tại Đà Nẵng) triển khai các biện pháp nghiệp vụ theo dõi đối tượng. Phòng CSMT và Phòng 9 (Cục CSMT) đã xác định thông tin đối tượng sẽ lấy hàng tại các tỉnh bắc miền Trung, đi trên xe khách và sẽ vận chuyển ma túy vào địa phận Quảng Nam trong ngày 4 hoặc 5-2-2018. Phòng CSMT CA tỉnh đã lập kế hoạch mật phục, đón lõng và bắt đối tượng.

16 giờ 30 ngày 5-2, trên QL1A đoạn phía trước Trạm CSGT Thăng Bình (thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, Thăng Bình), tổ công tác Phòng CSMT CA tỉnh Quảng Nam phối hợp với Phòng PCMT&TP BĐBP tỉnh, Phòng 9 (Cục C47), Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Nam đã dừng và kiểm tra hành chính xe khách BKS 37B-00097 chạy từ hướng Bắc vào Nam. Qua kiểm tra, phát hiện trong túi xách của một người đàn ông khai tên Trương Xuân Hùng (1964, trú xã Tam Ngọc, Tam Kỳ, Quảng Nam) có 2 bánh heroin và 190 viên ma túy tổng hợp. Hùng khai mua từ Nghệ An đem về Quảng Nam để bán lại. Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hùng về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".

Qua đấu tranh, Hùng khai nhận có mối quan hệ với một số đối tượng phía Bắc và móc nối mua ma túy về Quảng Nam bán kiếm lời và dùng cho bản thân. Hùng đã trực tiếp ra "thủ phủ" ma túy tại bản Mường Xén, H. Kỳ Sơn, Nghệ An để "mua từ gốc", đem về "bán tận ngọn". Mở rộng điều tra, Hùng có hệ thống "chân rết" rất chặt chẽ với hàng loạt đối tượng tội phạm ma túy hoạt động trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn Quảng Nam
Ngay sau khi bắt được Hùng, chiều 6-2, lực lượng CSMT đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Xá (1968, trú thôn Hội An, xã Tiên Châu, H. Tiên Phước, Quảng Nam). Xá là đồng phạm với Hùng, giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức hoạt động của đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn Quảng Nam, đặc biệt cung cấp cho con nghiện tại các bãi vàng. Xá là đối tượng đã có tiền án 9 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", ra tù năm 2014. Mặc dù Xá khai báo nhỏ giọt, nhưng bằng những chứng cứ sắc bén, ĐTV đã buộc Xá khai nhận chính y là kẻ cầm đầu.

Từ lời khai của 17 đối tượng khác, CQĐT ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Đỗ Trọng Tường (Thìn, 1976, trú thôn 7, Tiên Cảnh, Tiên Phước) về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". Quá trình điều tra, Tường đã thừa nhận toàn bộ hành vi bán ma túy (heroin) của bản thân và khai bắt đầu tham gia từ tháng 12-2017 cho đến ngày bị bắt. Tường bán ma túy cho rất nhiều người, nguồn gốc ma túy có để bán là do Xá đưa cho để Tường bán, sau khi bán, tiền lời thì Tường hưởng, tiền vốn đưa lại cho Xá.

CQĐT cũng đã đề nghị và lập hồ sơ xử lý hành chính theo khoản 1 điều 21 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ đối với 20 trường hợp khác.

ANH THƯ/CAĐN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Hình ảnh ngẫu nhiên từ thư viện ảnh

You are here: Home An ninh quốc phòng Kết thúc điều tra vụ mua bán ma túy lớn tại Quảng Nam
Green Blue Orange Back to Top